LIVE TV
. . .
Punjab Chandigarh National Entertainment Sports Other News Photo Gallery Video Gallery Web Stories International News Hindi News Health Technology Business

ਘਰ 'ਚ ਆਸਾਨ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਬਣਾਓ ਚਟਪਟੇ ਗੋਲਗੱਪੇ, ਜਾਣੋ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ

foodrecipe655

Golgappe Recpie: ਗੋਲਗੱਪੇ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਸਟ੍ਰੀਟ ਫੂਡ ਹੈ ਜਿਸਦਾ ਨਾਮ ਸੁਣਦੇ ਹੀ ਹਰ ਵਿਅਕਤੀ ਦੇ ਮੂੰਹ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਗੋਲਗੱਪੇ ਖਾਣ ਬੈਠਦੇ ਹਾਂ ਤਾਂ ਸਾਡਾ ਪੇਟ ਜ਼ਰੂਰ ਭਰ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਸਾਡਾ ਮਨ ਸੰਤੁਸ਼ਟ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਇਸ ਲਈ ਸਾਨੂੰ ਹਰ ਗਲੀ ਵਿੱਚ ਗੋਲਗੱਪੇ ਵਿਕਰੇਤਾ ਮਿਲਣਗੇ, ਜਿੱਥੇ ਪਾਣੀ ਪੁਰੀ ਦਾ ਖੂਬ ਆਨੰਦ ਮਾਣਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕਈ ਵਾਰ ਅਸੀਂ ਘਰ 'ਚ ਵੀ ਗੋਲਗੱਪੇ ਬਣਾਉਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਪਰ ਪਾਣੀ ਬਾਹਰ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੁਆਦ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਥੋੜਾ ਅਸੰਤੁਸ਼ਟ ਬਣਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।

ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਨਾਲ ਵੀ ਅਜਿਹਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਚਿੰਤਾ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਈ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ 3 ਚੀਜ਼ਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਗੋਲਗੱਪੇ ਦੇ ਪਾਣੀ 'ਚ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨਾਲ ਗੋਲਗੱਪੇ ਦਾ ਪਾਣੀ ਬਹੁਤ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ, ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ।

ਨਿੰਮ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ 
ਗੋਲਗੱਪੇ ਦੇ ਪਾਣੀ 'ਚ ਨਿੰਮ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਦਾ ਪੇਸਟ ਪਾ ਕੇ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਕੁਝ ਲੋਕ ਪੱਤਿਆਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰਕੇ ਪਰੋਸਦੇ ਹਨ, ਪਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਨਿੰਮ ਦੇ ਪੇਸਟ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਸਵਾਦ ਵੀ ਚੰਗਾ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਵੀ ਖੁਸ਼ਬੂਦਾਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।

ਇਮਲੀ 
ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਹੋਰ ਸਮੱਗਰੀ ਇਮਲੀ ਹੈ। ਇਮਲੀ ਗੋਲਗੱਪਾ ਦੇ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸੁਆਦੀ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਪਾਣੀ 'ਚ ਜਲਜੀਰਾ ਅਤੇ ਇਮਲੀ ਦੋਵੇਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਮਲੀ ਨੂੰ 2-3 ਘੰਟੇ ਲਈ ਪਾਣੀ 'ਚ ਭਿਓ ਦਿਓ।

ਫਿਰ ਜਦੋਂ ਇਮਲੀ ਨਰਮ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਘੋਲ ਲਓ ਅਤੇ ਬੀਜ ਕੱਢ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਮਿਕਸਰ 'ਚ ਪਾ ਕੇ ਪੇਸਟ ਬਣਾ ਲਓ ਅਤੇ ਪਾਣੀ 'ਚ ਪਾ ਦਿਓ।

ਅੰਬਚੂਰ ਪਾਊਡਰ
ਅੰਬਚੂਰ ਦਾ ਪਾਊਡਰ ਹਰ ਕਿਸੇ ਦੀ ਰਸੋਈ 'ਚ ਮੌਜੂਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਈ ਪਕਵਾਨਾਂ 'ਚ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਪਰ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਗੋਲਗੱਪੇ ਦੇ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਅਸੀਂ ਅੰਬ ਪਾਊਡਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ ਤੁਹਾਡੇ ਪਾਣੀ ਦਾ ਸਵਾਦ ਵਧੇਗਾ ਸਗੋਂ ਖੱਟਾਪਨ ਵੀ ਆਵੇਗਾ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗੋਲਗੱਪਾ ਦੇ ਪਾਣੀ 'ਚ ਅੱਧਾ ਚਮਚ ਸੁੱਕੇ ਅੰਬ ਦਾ ਪਾਊਡਰ ਪਾਉਣਾ ਹੋਵੇਗਾ।

ਵਿਧੀ
-ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੁਦੀਨਾ, ਧਨੀਆ, ਅਦਰਕ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਇਮਲੀ ਦਾ ਗੁੱਦਾ ਅਤੇ ਅਦਰਕ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਆਦਿ ਨੂੰ ਮਿਕਸਰ 'ਚ ਪੀਸ ਲਓ।
-ਹੁਣ ਇਕ ਕਟੋਰੀ 'ਚ ਪਾਣੀ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ 'ਚ ਪੁਦੀਨੇ ਦਾ ਪੇਸਟ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ।
-ਫਿਰ ਗੋਲਗੱਪਾ ਪਾਣੀ 'ਚ ਨਮਕ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ, ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ, ਨਿੰਬੂ ਅਤੇ ਗੋਲਗੱਪੇ ਮਸਾਲਾ ਮਿਲਾ ਕੇ ਫਰਿੱਜ 'ਚ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ।

ਹੁਣ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਇਨ੍ਹਾਂ 3 ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਘਰ 'ਚ ਹੀ ਸੁਆਦੀ ਅਤੇ ਤਿੱਖੇ  ਗੋਲਗੱਪੇ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। 

In The Market