CHICKEN PICKLE/MURGE DA ACHAR: ਮੁਰਗੇ ਦਾ ਅਚਾਰ ਆਪਣੇ ਆਪ ਵਿਚ ਇਕ ਸੰਪੂਰਨ ਵਿਅੰਜਨ ਪਕਵਾਨ ਹੈ, ਜੇ ਸਬਜ਼ੀ ਨਾ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਰੋਟੀ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਚਿਕਨ ਦੇ ਅਚਾਰ ਵਿਚ ਮਿਲਾਇਆ ਗਿਆ ਸਰ੍ਹੋਂ ਅਤੇ ਮੇਥੀ ਇਸ ਦੇ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਕਈ ਗੁਣਾ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ.
ਸਮੱਗਰੀ
ਮੁਰਗੇ ਦਾ ਅਚਾਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ
ਮੁਰਗਾ: ਚਮੜੀ ਅਤੇ ਹੱਡੀਆਂ ਨੂੰ ਹਟਾਓ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 1-1 / 2 ਇੰਚ ਦੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੱਟੋ. (ਮੁਰਗੀ ਦੀਆਂ ਲੱਤਾਂ ਅਚਾਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਧੀਆ ਹਨ)
ਮੇਰੀਨੇਸ਼ਨ: ਅੱਧਾ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਹਲਦੀ ਅਤੇ ਨਮਕ ਮਿਲਾਓ. ਹੁਣ ਇਸ ਮਰੀਨੇਡ ਨਾਲ ਚਿਕਨ ਟਿੱਕੇ ਨੂੰ ਰਗੜੋ ਅਤੇ ਅੱਧੇ ਘੰਟੇ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖੋ.
ਪਿਆਜ਼: ਪੀਲ ਕਰੋ, ਧੋਵੋ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੱਟੋ.
ਪਕਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ
ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ, ਜਦੋਂ ਤੇਲ ਵਿਚੋਂ ਧੂੰਆਂ ਉੱਠਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਵੇ, ਅੱਗ ਨੂੰ ਮੱਧਮ ਕਰਨ ਲਈ ਘਟਾਓ ਅਤੇ ਮੈਰਿਨੇਟਡ ਚਿਕਨ ਦੇ ਟਿੱਕੀਆਂ ਨੂੰ ਤੇਲ ਵਿਚ ਭੁੰਨੋ ਅਤੇ 2-3 ਮਿੰਟ ਲਈ ਫਰਾਈ ਕਰੋ. ਚਿਕਨ ਨੂੰ ਹਟਾਓ ਅਤੇ ਤੇਲ ਦੀ ਛਾਂਣ ਲਓ. ਇਸ ਤੇਲ ਨੂੰ ਇਕ ਹੋਰ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਗਰਮ ਕਰੋ. ਹੀੰਗ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ 15 ਸਕਿੰਟ ਲਈ ਚੇਤੇ ਕਰੋ; ਪਿਆਜ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਸੁਨਹਿਰੀ ਲਾਲ ਵਿੱਚ ਤਲ਼ੋ. ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਬਾਕੀ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਦੋ ਮਿੰਟ ਲਈ ਹਿਲਾਓ. ਬਾਕੀ ਰਹਿੰਦੇ ਸਾਰੇ ਮਸਾਲੇ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਕ ਮਿੰਟ ਲਈ ਹਿਲਾਓ. ਸਿਰਕੇ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਉਬਾਲੋ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਤਲੇ ਹੋਏ ਮੁਰਗੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਤਿੰਨ ਤੋਂ ਚਾਰ ਮਿੰਟ ਲਈ ਤੇਜ਼ ਅੱਗ ‘ਤੇ ਪਕਾਉ. ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰੋ ਅਤੇ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ.
ਪੱਕਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ
ਕੜਾਹੀ ਬਾਹਰ ਕਦੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਉਬਾਲੇ ਹੋਏ ਮਿੱਟੀ ਦੇ ਘੜੇ ਜਾਂ ਕੱਚ ਦੇ ਸ਼ੀਸ਼ੀ ਵਿੱਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਮੂੰਹ ਨੂੰ ਮਲਮਲ ਦੇ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਬੰਨ੍ਹੋ. ਸ਼ੀਸ਼ੀ ਨੂੰ ਸੂਰਜ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਜਾਂ ਗਰਮ ਜਗ੍ਹਾ ‘ਤੇ 2 ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ. ਸ਼ੀਸ਼ੀ ਦੇ ਮੂੰਹ ਤੋਂ ਕੱਪੜਾ ਹਟਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਧਾਕ ਦਿਓ. ਅਚਾਰ ਦੋ ਮਹੀਨਿਆਂ ਬਾਅਦ ਖਾਣਯੋਗ ਹੋਵੇਗਾ.
Living India News is 24×7 satellite News channel with deep focus on the North Indian states of Punjab, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu Kashmir & Delhi. The channel has its head office in Chandigarh, India. Contact us: info@livingindianews.co.in
Champions Trophy 2025 : AUS vs ENG मैच से पहले बजा भारत का राष्ट्रगान, Video Viral
America : अमेरिका में मोटर वाहन विभाग के कार्यालय के बाहर गोलीबारी, 5 लोगो की मौत
India-Pakistan Champions Trophy 2025 : भारत-पाकिस्तान मैच में स्पिन गेंदबाजों का बना रहेगा दबदबा! जानें पिच के बारे में पूरी जानकारी