LIVE TV
. . .
Punjab Chandigarh National Entertainment Sports Other News Photo Gallery Video Gallery Web Stories International News Hindi News Health Technology Business

ਮੁਰਗੇ ਦਾ ਅਚਾਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਜਾਣੋ ਵਿਧੀ

fder5869

CHICKEN PICKLE/MURGE DA ACHAR: ਮੁਰਗੇ  ਦਾ ਅਚਾਰ ਆਪਣੇ ਆਪ ਵਿਚ ਇਕ ਸੰਪੂਰਨ ਵਿਅੰਜਨ ਪਕਵਾਨ ਹੈ, ਜੇ ਸਬਜ਼ੀ ਨਾ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਰੋਟੀ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਚਿਕਨ ਦੇ ਅਚਾਰ ਵਿਚ ਮਿਲਾਇਆ ਗਿਆ ਸਰ੍ਹੋਂ ਅਤੇ ਮੇਥੀ ਇਸ ਦੇ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਕਈ ਗੁਣਾ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ.

ਸਮੱਗਰੀ

  • 1 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ (2-1 / 4 ਪੌਂਡ) ਮੁਰਗਾ
  • 50 ਗ੍ਰਾਮ (3 ਚਮਚੇ) ਕੁਟੀਆ ਅਦਰਕ
  • 50 ਗ੍ਰਾਮ (3 ਚਮਚੇ) ਕੁਟੀਆ ਲਸਣ
  • 10 ਗ੍ਰਾਮ (2 ਚਮਚੇ) ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
  • 5 ਗ੍ਰਾਮ (1 ਚਮਚਾ ਚਮਚਾ) ਹਲਦੀ
  • 800 ਮਿ.ਲੀ. (3-2 / 3 ਕੱਪ) ਰਾਈ ਦਾ ਤੇਲ
  • 5 ਗ੍ਰਾਮ (1 ਚਾਹ ਦਾ ਚਮਚਾ) ਹੀੰਗ
  • 200 ਗ੍ਰਾਮ (1-1 / 4 ਕੱਪ) ਪਿਆਜ਼
  • 5 ਗ੍ਰਾਮ (1 ਚਾਹ ਦਾ ਚਮਚਾ) ਬੜੀ ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ ਦਾ
  • 5 ਗ੍ਰਾਮ (1 ਚਾਹ ਦਾ ਚਮਚਾ) ਛੋਟੀ ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ
  • 20 ਗ੍ਰਾਮ (4 ਚੱਮਚ ਚੱਮਚ) ਸੌਫਾ ਪਾਊਡਰ
  • 10 ਗ੍ਰਾਮ (1 ਤੇਜਪੱਤਾ) ਕਾਲਾ ਜੀਰਾ
  • 5 ਗ੍ਰਾਮ (ਚਾਹ ਦਾ ਚਮਚਾ.) ਮੇਥੀ
  • 10 ਗ੍ਰਾਮ (2-1 / 2 ਚਮਚੇ) ਰਾਈ
  • 3 ਤੇਜਪੱਤੇ
  • 400 ਮਿ.ਲੀ. ਗ੍ਰਾਮ (1-2 / 3 ਕੱਪ) ਮਾਲਟ ਸਿਰਕਾ

ਮੁਰਗੇ ਦਾ ਅਚਾਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ 

ਮੁਰਗਾ: ਚਮੜੀ ਅਤੇ ਹੱਡੀਆਂ ਨੂੰ ਹਟਾਓ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 1-1 / 2 ਇੰਚ ਦੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੱਟੋ. (ਮੁਰਗੀ ਦੀਆਂ ਲੱਤਾਂ ਅਚਾਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਧੀਆ ਹਨ)

ਮੇਰੀਨੇਸ਼ਨ: ਅੱਧਾ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਹਲਦੀ ਅਤੇ ਨਮਕ ਮਿਲਾਓ. ਹੁਣ ਇਸ ਮਰੀਨੇਡ ਨਾਲ ਚਿਕਨ ਟਿੱਕੇ ਨੂੰ ਰਗੜੋ ਅਤੇ ਅੱਧੇ ਘੰਟੇ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖੋ.

ਪਿਆਜ਼: ਪੀਲ ਕਰੋ, ਧੋਵੋ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੱਟੋ.

ਪਕਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ

ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ, ਜਦੋਂ ਤੇਲ ਵਿਚੋਂ ਧੂੰਆਂ ਉੱਠਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਵੇ, ਅੱਗ ਨੂੰ ਮੱਧਮ ਕਰਨ ਲਈ ਘਟਾਓ ਅਤੇ ਮੈਰਿਨੇਟਡ ਚਿਕਨ ਦੇ ਟਿੱਕੀਆਂ ਨੂੰ ਤੇਲ ਵਿਚ ਭੁੰਨੋ ਅਤੇ 2-3 ਮਿੰਟ ਲਈ ਫਰਾਈ ਕਰੋ. ਚਿਕਨ ਨੂੰ ਹਟਾਓ ਅਤੇ ਤੇਲ ਦੀ ਛਾਂਣ ਲਓ. ਇਸ ਤੇਲ ਨੂੰ ਇਕ ਹੋਰ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਗਰਮ ਕਰੋ. ਹੀੰਗ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ 15 ਸਕਿੰਟ ਲਈ ਚੇਤੇ ਕਰੋ; ਪਿਆਜ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਸੁਨਹਿਰੀ ਲਾਲ ਵਿੱਚ ਤਲ਼ੋ. ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਬਾਕੀ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਦੋ ਮਿੰਟ ਲਈ ਹਿਲਾਓ. ਬਾਕੀ ਰਹਿੰਦੇ ਸਾਰੇ ਮਸਾਲੇ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਕ ਮਿੰਟ ਲਈ ਹਿਲਾਓ. ਸਿਰਕੇ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਉਬਾਲੋ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਤਲੇ ਹੋਏ ਮੁਰਗੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਤਿੰਨ ਤੋਂ ਚਾਰ ਮਿੰਟ ਲਈ ਤੇਜ਼ ਅੱਗ ‘ਤੇ ਪਕਾਉ. ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰੋ ਅਤੇ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ.

ਪੱਕਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ

ਕੜਾਹੀ ਬਾਹਰ ਕਦੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਉਬਾਲੇ ਹੋਏ ਮਿੱਟੀ ਦੇ ਘੜੇ ਜਾਂ ਕੱਚ ਦੇ ਸ਼ੀਸ਼ੀ ਵਿੱਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਮੂੰਹ ਨੂੰ ਮਲਮਲ ਦੇ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਬੰਨ੍ਹੋ. ਸ਼ੀਸ਼ੀ ਨੂੰ ਸੂਰਜ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਜਾਂ ਗਰਮ ਜਗ੍ਹਾ ‘ਤੇ 2 ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ. ਸ਼ੀਸ਼ੀ ਦੇ ਮੂੰਹ ਤੋਂ ਕੱਪੜਾ ਹਟਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਧਾਕ ਦਿਓ. ਅਚਾਰ ਦੋ ਮਹੀਨਿਆਂ ਬਾਅਦ ਖਾਣਯੋਗ ਹੋਵੇਗਾ.

In The Market