LIVE TV
. . .
Punjab Chandigarh National Entertainment Sports Other News Photo Gallery Video Gallery Web Stories International News Hindi News Health Technology Business

ਗਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਇੰਝ ਬਣਾਓਗੇ ਲੱਸੀ ਤਾਂ ਸਿਹਤ ਤੇ ਸਵਾਦ ਦੋਵੇਂ ਰਹਿਣਗੇ ਬਰਕਰਾਰ, ਜਾਣੋ Recipe

masala lassi

ਗਰਮੀਆਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਧੁੱਪ ਅਤੇ ਗਰਮੀ ਤੋਂ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਲੋਕ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਅਜਿਹੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਵਾਦ ਵਿਚ ਵਧੀਆ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਠੰਢਾ ਅਤੇ ਹਾਈਡ੍ਰੇਟ ਵੀ ਰੱਖਣ। ਮਸਾਲਾ ਲੱਸੀ ਵੀ ਅਜਿਹੀਆਂ ਸਿਹਤਮੰਦ ਚੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਹੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਗਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਲੱਸੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸਰੀਰ ਦਾ ਤਾਪਮਾਨ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਪਾਚਨ ਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇੰਨਾ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਲੱਸੀ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਵਰਤੋਂ ਰੋਗਾਂ ਨਾਲ ਲੜਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਵਧਾ ਕੇ ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਦੂਰ ਰੱਖਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਚੰਗੀ ਗੱਲ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਇਸ ਲੱਸੀ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਘਰ 'ਚ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਮਸਾਲਾ ਲੱਸੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਕੀ ਹੈ।

ਮਸਾਲਾ ਲੱਸੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ
- 2 ਕੱਪ ਦਹੀਂ
- 2 ਚਮਚ ਭੁੰਨਿਆ ਹੋਇਆ ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ
- 1/2 ਚਮਚ ਹਰੀ ਮਿਰਚ
-1/4 ਕੱਪ ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਪੱਤੇ ਕੱਟੇ ਹੋਏ
-1/4 ਕੱਪ ਹਰੇ ਧਨੀਏ ਪੱਤੇ
- 1 ਚਮਚ ਕਾਲਾ ਨਮਕ
- ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ

ਮਸਾਲਾ ਲੱਸੀ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ-
ਮਸਾਲਾ ਮੱਖਣ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਪੁਦੀਨੇ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਅਤੇ ਹਰੇ ਧਨੀਏ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਤੋੜੋ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੋਟੇ ਡੰਡੇ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕਰੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਨੂੰ ਕੱਟ ਕੇ ਮਿਕਸਰ 'ਚ ਪੁਦੀਨੇ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ, ਹਰੇ ਧਨੀਏ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ, ਅੱਧਾ ਕੱਪ ਦਹੀਂ, ਜ਼ੀਰਾ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਕਾਲਾ ਨਮਕ ਪਾ ਕੇ ਪੀਸ ਲਓ। ਦਹੀਂ ਪਾਉਂਦਿਆਂ ਹੀ ਮਿਕਸਰ ਵਿੱਚ ਵਾਧੂ ਪਾਣੀ ਪਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਪਵੇਗੀ। ਹੁਣ ਇਸ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਹੋਏ ਪੇਸਟ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵੱਡੇ ਭਾਂਡੇ ਵਿੱਚ ਕੱਢ ਲਓ ਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਬਾਕੀ ਬਚਿਆ ਡੇਢ ਕੱਪ ਦਹੀਂ, ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ ਸਾਦਾ ਨਮਕ ਅਤੇ ਕਰੀਬ ਢਾਈ ਕੱਪ ਠੰਢਾ ਪਾਣੀ ਪਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਕਰੀਬ 2 ਤੋਂ 3 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਦਹੀਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਰਿੜਕ ਲਓ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਦਹੀਂ ਚੰਗੀ ਝੱਗ ਵਾਲੀ ਲੱਸੀ ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇੱਕ ਸਰਵਿੰਗ ਗਲਾਸ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਲੱਸੀ ਪਾਓ, ਬਰਫ਼ ਦੇ ਕਿਊਬ ਪਾਓ ਤੇ ਸਰਵ ਕਰੋ।

In The Market